Giới thiệu
CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC & DỊCH VỤ VIỆT SEO LỊCH SỬ HÌNH THÀNH  Được thành lập vào năm 2007, Việt SEO lúc đó là Công ty mới ít ai biết đến. Qua nhiều năm Việt SEO đã từng ...


Những lỗi cần tránh khi thiết kế website

Thiết kế website bắt mắt là một điều quan trọng nhưng chúng ta lại quên đi cảm giác của người dùng. Vậy ngoài việc thiết kế giao diện, trước khi bạn bắt tay vào thiết kế web chuyên nghiệp, bạn nên chú ý để tránh mắc phải những lỗi thông thường sau đây.

Domain và Hosting

Nếu bạn muốn phát triển một website nghiêm túc thì nên có một domain cho riêng bạn. Giá tiền của một domain thông thường không đắt nhưng sẽ giúp website của bạn được người dùng đón nhận và có giá trị hơn nhưng domain dạng tenwebsite.abc.cc.

Yếu tố thứ hai là Hosting. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thường có nhiều gói với nhiều giá tiền khác nhau. Bạn nên đầu tư tuỳ vào khả năng tài chính. Một hosting do bạn bỏ tiền ra mua sẽ yên tâm so với những hosting miễn phí. Vì bạn chủ động và có sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ.

Hạn chế sử dụng Flash

Các bạn phải công nhận với mình, Flash diễn hoạt đẹp và khi đưa vào website thì thật sự cuốn hút người xem. Nhưng nhược điểm của nó là tăng thời gian tải website. Xu hướng HTML5 và CSS3 đang phát triển thì Flash dần cho vào dĩ vãng, thậm chí hãng Adobe cũng phải nói "Say googbye" với Flash. Chính vì thế, bạn sử dụng Flash trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Tương thích nhiều trình duyệt

Một trong những điều quan trọng đối với người thiết kế website là phải làm sao cho trang website của mình tương thích tốt với các loại trình duyệt hiện có, mỗi trình duyệt lại có nhiều phiên bản và có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau vì thế công việc kiểm tra khá là …. mất thời gian và cũng khó mà kiểm tra hết các trình duyệt.

Thiết kế đơn giản, dễ nhìn

Trước khi bạn xây dựng một website, phần việc phải tiến hành trước tiên là xây dựng một sơ đồ website. Bạn lên kế hoạch bao gồm danh sách cụ thể những gì cần phải làm như: số lượng trang, các chuyên mục, liên kết các trang, liên kết các chuyên mục, dịch vụ, nội dung thông tin cho từng trang, từng chuyên mục.

Xu hướng của những website hiện đại là đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Chính vì thế, không nên thiết kế quá phức tạp, gây rối mắt người xem. Hãy chọn lọc những nội dung, hình ảnh cần được đưa lên website.

Một phần không kém quan trọng đó là Thanh điều hướng (Menu). Nên thiết kế đơn giản, dễ nhìn, hài hoà cùng website, không nên làm theo dạng "Râu ông này cắm cầm bà kia". Nếu thiết kế dạng menu phức tạp, độc và lạ cũng nên áp dụng nguyên tắc như trên.

Màu sắc, font chữ hài hoà

Mắt người thấy dễ chịu nhất khi đọc chữ đen trên nền trắng. Do vậy bạn không nên chọn màu sắc quá chói trừ khi màu đó phục vụ một mục đích cụ thể. Chữ xanh lá cây trên nền đen là một ví dụ nên tránh.

Một website chỉ nên có tối đa 3 loại font chữ. Chính vì thế bạn nên cẩn thận sử dụng nó. Hãy chọn cho mình những loại font an toàn như Arial, Times New Roman. Ngoài ra, Typography trên website cũng là một nghệ thuật, và nó cũng là xu hướng của năm 2013. Hãy áp dụng Typography khôn ngoan vào trong thiết kế web.

Hình ảnh hợp lý

Một website có nhiều hình ảnh sẽ load chậm. Chính vì thế hãy sử dụng, chọn lọc hình ảnh hợp lý với trang chủ và các trang con. Chúng ta có thể dùng chức năng "Save for web" trong Photoshop để giảm dung lượng tấm ảnh xuống mức có thể xem được.

Hiệu ứng trên website

Tuyệt đối không sử dụng nhạc nền trong website. Vì nó gây sự bực bội, khó chịu cho người dùng, thậm chí còn làm tăng thời gian tải trang. Ngoài ra, các hiệu ứng như con trỏ chuột nhấp nháy, xuất hiện các popup quảng cáo, các hiệu ứng chớp tắt liên tục. Tất cả chỉ khiến người xem nổi điên và rời bỏ website của bạn ngay lập tức.

Nhiều banner quảng cáo

Banner quảng cáo mang đến cho bạn nguồn thu về tài chính. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem, khi truy cập vào một trang nào đó mà đập ngay vào mắt mình là cả một cụm, một dãy dài từ đầu tới cuối hay cả một góc của trang tràn ngập các banner và logo quảng cáo thì tôi chắc rằng bạn không có cảm tình với trang web đó.

KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256