Giới thiệu
CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC & DỊCH VỤ VIỆT SEO LỊCH SỬ HÌNH THÀNH  Được thành lập vào năm 2007, Việt SEO lúc đó là Công ty mới ít ai biết đến. Qua nhiều năm Việt SEO đã từng ...


Bảo vệ hình ảnh khỏi bị lấy bằng direct link

Bảo vệ hình của bạn bằng .htaccess thì tương đối đơn giản. Những gì bạn cần làm là cho hết hình vào một thư mục mà bạn muốn bảo vệ. Tiếp đến là tạo một file text trong ASCII đặt tên là .htaccess và lưu lại trong thư mục chưa file hình. Chú ý là tên file bắt đầu bằng dấu chấm và tất cả đều là chữ thường không có in hoa. Mở notepad của Window lên, Copy và dán đoạn code sau vào notepad.

Thay chữ domain-của-bạn thành tên domain thật của bạn ví dụ . Nếu bạn muốn cho phép các domain khác có thể dùng link hình đó thì bạn copy hai dòng đầu tiên và cho tên của domain đó vào.

Thêm nữa nếu bạn muốn cho những trang khác xem được hình thì bạn cứ copy dòng thứ nhất và thứ hai dán xuống dưới và thêm domain của trang đó. Vậy là xong, file này có thể bảo vệ những hình có định dạng là ".gif", ".png", ".jpg" và ".jpeg".

Khi bạn đã copy và chỉnh sửa xong bạn lưu file lại dưới tên là .htaccess và upload nó lên host bằng trình FTP nhé.

Lưu ý: khi bạn upload lên bạn sẽ không thấy file này hiện lên ở một số trình FTP ví dụ như Cute FTP. Vì đây được coi là file hệ thống cho nên Unix nó ẩn file này đi. Để xoá file này cũng có một vài cách dùng câu lệnh trên FTP. Nhưng cách đơn giản hơn là dùng phần mềm FlashFTP có thể nhìn thấy file này trên host và xoá nó.

Nếu bạn không muốn phức tạp như thế thì tạo lại một file .htaccess khác với nội dung trắng và upload đè lên là mọi việc lại trở lại bình thường.

(Sưu tầm)

KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256