Giới thiệu
CÔNG TY TNHH MTV TIN HỌC & DỊCH VỤ VIỆT SEO LỊCH SỬ HÌNH THÀNH  Được thành lập vào năm 2007, Việt SEO lúc đó là Công ty mới ít ai biết đến. Qua nhiều năm Việt SEO đã từng ...


Thiết kế web đẹp

Thiết kế website đẹp là như thế nào? Điều gì làm nên một website đẹp trong cái nhìn của người dùng, trong thuật toán của các Search Engine (Google, Yahoo, Bing...) và trong cái nhìn của chính bản thân bạn ?

Xét về các yếu tố căn bản và chủ đạo thì để có một website đẹp, đơn vị thiết kế và chủ dự án phải luôn quan tâm và chú ý đến 3 yếu tố sau đây:

1. Thiết kế mỹ thuật giao diện web đẹp:

Về phần giao diện website thì người thiết kế phải là người có kinh nghiệm để nhận diện 3 mục đích chủ đạo trong việc thiết kế giao diện website:

a. Tính hiện đại : khi xã hội ngày càng phát triển, thế giới công nghệ thay đổi và những sắc màu, hình ảnh của cuộc sống cũng thay đổi theo. Vì vậy luôn xuất hiện và tồn tại những màu sắc, biểu tượng và hình ảnh hiện đại để đặc trưng cho một tầm nhận thức hiện đại của người sử dụng.

+ Màu sắc hiện đại như màu xanh dương sáng, màu đen bóng hoặc màu xám nhạt.

+ Còn hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới(facebook, twitter, social, iphone), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong web. Cách thức thể hiện các xu hướng mới như vấn đề môi trường, công nghệ nhân tạo, xu hướng mobile hóa...

b. Tính sáng tạo: là cách mà một website muốn thể hiện thông điệp riêng thông qua việc sáng tạo ra cách thức thể hiện riêng không giống với đối thủ cạnh tranh đang có và không giống với những gì đã có sẵn. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích thú khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.

c. Sự hữu dụng: là khái niệm của việc website tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập website hoặc thực thi một chức năng cụ thể cho người quản trị web nâng cao năng lực quản lý. Sự hữu dụng còn đề cao khả năng tự học hỏi nhanh các chức năng và cách sử dụng đối với người dùng š nhà quản trị website.

Ngoài ra, việc tổ chức hợp lý bố cục các khối nội dung chính phụ cũng tạo được điểm nhấn cho website và sự thuận tiện cho người xem

2. Lập trình code đẹp:

Đây thực sự là một khái niệm xa lạ với những ai không phải là lập trình web nhưng chúng ta có thể hiểu một cách rõ ràng ở phía 2 góc độ đẹp về CSS và đẹp về code

a. Đẹp về CSS: là phải chuẩn CSS, là viết CSS chuẩn theo đúng các yêu cầu của CSS2, được test qua bởi W3C. Đẹp về CSS, nó đảm bảo cho website được hiển thị tốt trên các trình duyệt phổ biến(IE, firefox, chrome, safira, opera, android brower…) mà không bị lỗi hay vỡ các khối hiển thị.

b. Đẹp về code: Hiểu là lập trình theo đúng chuẩn, là tuân thủ các quy định chuẩn về code š hàm lập trình cho từng loại ngôn ngữ(PHP, ASP..) và từng CMS( joomla, wordpress, Bitrix Site Manager) khác nhau. Hơn nữa mã code cần phải được kiểm tra để đồng bộ tối ưu với hệ thống web server + database.

3. Nội dung đẹp

Nội dung đẹp tức là nó phải chuẩn từng chữ, cho đến hình ảnh đi kèm và các hình ảnh, các thẻ phải đầy đủ sự xen kẽ giữa nội dung và media phù hợp.

Việc chuẩn từng chữ š hình ảnh là việc nội dung được trình bày phải có bố cục rõ ràng, cách phân chia paragharp phải theo hệ thống số(1,2,3…) hoặc theo an pha b(a,b,c…). Ngoài ra, màu background của nền web không được trùng với màu chữ; kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc